Phân bón Hoàng Long Vina bị nghi giả là không đúng

Ngày 25/6, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Long Vina (gọi tắt Công ty Hoàng Long Vina) cho biết, đã có văn bản khẳng định thông tin phân bón của Hoàng Long Vina bị nghi giả tại tỉnh Long An là không đúng sự thật.

Trước đó, một số trang thông tin điện tử đăng tải phát hiện phân bón giả tại Long An của Công ty Hoàng Long Vina. 

Ngày 24/6, ông Phạm Thành Được, đại diện Công ty Hoàng Long Vina đã có công văn gửi các cơ quan chức năng khẳng định đây là thông tin không đúng, sai sự thật. Công văn khẳng định: Việc thông tin công ty chúng tôi có sản phẩm bị phạt là phân bón giả về chất lượng là hoàn toàn sai sự thật. Đây là thông tin không đúng, gây ảnh hưởng rất nặng đến uy tín mà chúng tôi đã gây dựng gần 20 năm qua.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty Hoàng Long Vina đã cử đoàn công tác vào tỉnh Long An để phối hợp cùng cơ quan chức năng kiểm tra sự việc. 

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 14/6, cơ quan quản lý thị trường tỉnh Long An tiến hành kiểm tra một đại lý kinh doanh phân bón tại huyện Thủ Thừa. Sau đó lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu một sản phẩm phân bón NPK 20-20-15 của một công ty sản xuất phân bón khác (không phải Công ty Hoàng Long Vina). 

Tuy nhiên, nhiều trang thông tin điện tử đã đăng tin không kiểm chứng cho rằng sản phẩm vi phạm là của Công ty Hoàng Long Vina. 

Theo ông Phạm Thành Được, Công ty Hoàng Long Vina được thành lập từ năm 2005 và nhận được rất nhiều giải thưởng.

Suốt quá trình hoạt động, sản phẩm của công ty luôn đạt chất lượng, sản phẩm tham gia chương trình cánh đồng mẫu lớn tại các địa phương, được bà con nông dân trong nước tin dùng.

Hiện, Công ty Hoàng Long Vina đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.