Vụ hai nữ sinh đánh nhau, hàng chục bạn cùng lớp reo hò: Vì sao không ai can ngăn?

08/11/2019 08:00

Liên quan đến vụ việc "Hai nữ sinh đánh nhau, hàng chục bạn cùng lớp reo hò, cổ súy", ngày 7/11, trao đổi với PV, ông Vĩnh Cương, Hiệu trưởng trường THCS N.Đ.T. cho biết, sau khi nắm được vụ việc, nhà trường đã nhanh chóng gọi các em học sinh liên quan đến làm việc, đồng thời, yêu cầu các em này phải viết bản tường trình.

Giáo dục - Vụ hai nữ sinh đánh nhau, hàng chục bạn cùng lớp reo hò: Vì sao không ai can ngăn?

Mặc dù chứng kiến cảnh tượng hai nữ sinh đánh nhau nhưng nhiều bạn cùng lớp chỉ đứng quay video, reo hò, cổ súy hành vi bạo lực.

"Hiện, Ban giám hiệu nhà trường cũng đang tiếp tục làm báo cáo gửi cho lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, bởi lẽ, họ cũng đang đốc thúc nhà trường, thứ sáu này, nhà trường sẽ họp hội đồng để phân tích vụ việc cho kỹ càng", ông Cương nhấn mạnh.

Trước những thông tin trên, PV đã đăt câu hỏi, vậy ông đã nắm được lý do vì sao khiến các em học sinh liên quan đến vụ việc chỉ đứng quay video mà không có bạn nào can ngăn hai nữ sinh này lại? Ngay lập tức ông Cương liền nói, qua bản tường trình của các em, một số bạn cho rằng, chỉ quay video để đùa giỡn nhau cho vui, tuy nhiên, nhà trường cũng nói với các bạn rằng, việc các bạn đùa giỡn như vậy đã làm ảnh hưởng đến nhà trường và địa phương.

Cũng theo ông Cương, bây giờ, bao nhiêu trách nhiệm nhà trường phải nhận hết, còn về các em học sinh thì nhà trường phải giáo dục thôi, nhà trường cũng muốn để cho các em này có cơ hội sửa sai, nếu làm quá thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các em.

Như tin đã đưa, mới đây, dư luận tại tỉnh Thừa Thiên - Huế xôn xao về một clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh hai nữ sinh của trường THCS N.Đ.T., thuộc phường Hương An, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế có hành vi đánh nhau, xung quanh có rất nhiều học sinh khác đứng xem, reo hò và cổ súy cho hành vi bạo lực. Điều đáng nói, trong đoạn clip có sự xuất hiện của một nam sinh liên tục văng tục rồi xông vào đánh nữ sinh.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã có hàng trăm lượt thích, bình luận và chia sẻ. Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn đoạn clip này đã được người đăng tải gỡ xuống. Trước những thông tin trên, PV báo Người Đưa Tin đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, tìm hiểu thực hư thông tin của vụ việc này. 

Liên quan đến vấn đề này, ông Vĩnh Cương cho biết, ông cảm thấy rất đau lòng về vụ việc trên, hiện tại, nhà trường vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ luật đối với các em, sau khi tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân vụ việc nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật. 

Được biết, có 12 học sinh trong cùng lớp 9/1 có mặt tại hiện trường trong vụ việc kể trên, trong đó, hai nữ sinh có hành vi đánh nhau xuất hiện trong clip là em Phan Nguyễn Thị L. và Lê Thị Mỹ L., ngoài ra, nam sinh có hành vi đánh, chửi tục và cầm dép đe dọa bạn nữ tên là Hà Văn P.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Công

 

DMCA.com Protection Status
Theo www.nguoiduatin.vn