Vụ bà nội xô cháu xuống đập nước: Ông nội khóc khản tiếng vì thương cháu

08/11/2019 08:00

Ông Phạm Văn Luyến (Chủ tịch UBND xã Hậu Thành) nói với báo Đất Việt, có việc bà Hường mua hai gói bảo hiểm cho cháu T., trong đó có 1 gói là của nước ngoài.

Dư luận không khỏi bàng hoàng khi bà Hường (65 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) thừa nhận xô cháu gái nội tên N.T.T. (11 tuổi) xuống đập thủy lợi Bàu Ganh, làm cháu tử vong.

"Bà Hường đã thừa nhận đẩy cháu nội xuống nước khiến bé gái tử vong. Nhưng trong suốt quá trình lấy lời khai, bà ta không hề tỏ ra ăn năn, hối lỗi", Zing.vn dẫn thông tin từ một nguồn tin.

Trong khi đó, chia sẻ về sự việc đau lòng với cháu gái, ông nội bé T. nói trên báo Đất Việt: "Biết tin T. tử vong, thương cháu tôi khóc khản cả tiếng. Trước đó bố mẹ cháu đi làm ăn xa nên tôi và bà Hường ở nhà chăm sóc các cháu. Trước đó bà có mua cho cháu T. 2 gói bảo hiểm, một gói có giá trị 5 triệu đồng và 1 gói có giá trị 6 triệu đồng".

Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Bà nội giết cháu ở Nghệ An khai nhờ cháu cọ lưng rồi đẩy xuống hồ

Ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành, nói với nguồn trên, có việc bà Hường mua hai gói bảo hiểm cho cháu T., trong đó có 1 gói là của nước ngoài. Song ông Luyến không rõ tiền để mua các gói bảo hiểm là của bà Hường hay của bố mẹ bé T.

"Tên bên trong hai gói bảo hiểm đều là tên cháu T., bà Hường chỉ là người đứng tên mua", báo Đất Việt dẫn lời Chủ tịch Luyến.

Liên quan thông tin trên mạng xã hội cho rằng "bà Hường mua bảo hiểm cho cháu T., vì thiếu tiền, khó khăn nên giết cháu rồi tạo hiện trường giả nhằm lấy tiền bảo hiểm", trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội ngày 7/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu (Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An) khẳng định tình tiết này chưa được điều tra.

Tướng Cầu nói: "Trước mắt bà Hường khai như vậy. Còn nguyên nhân, động cơ, mục đích gì sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ".

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, sự việc bà Hường xô cháu xuống nước tử vong khiến những người hàng xóm thấy rất bất ngờ. Một người tên Dung nói: "Con bé ở với ông bà nội từ bé, bố mẹ đều đi làm ăn xa nên mấy bà cháu cũng yêu thương nhau. Mấy hôm nay chúng tôi cũng nghĩ chắc có uẩn khúc gì mà bà lại nỡ lòng giết cháu mình".

Theo tin từ Helino, trước thông tin hàng xóm nói bà Hường nợ một số người khoản tiền "lặt vặt" gần chục triệu đồng, ông Nguyễn Duy Cường (trưởng Công an xã Hậu Thành) cho biết, đây mới chỉ là lời người dân, công an chưa xác minh được.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan điều tra làm rõ.

(Tổng hợp)

Theo soha.vn