Thiếu tá quân đội bị điện giật tử vong khi thi công cáp viễn thông

08/11/2019 17:30

Báo Người lao động đưa tin, ngày 8/11, Công ty điện lực Kiên Giang, xác nhận vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động tại trụ điện 475PQ/311 - 312 tuyến 475 PQ thuộc ấp Suối Lớn (Xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) khiến 2 người thương vong.

Tin nhanh - Thiếu tá quân đội bị điện giật tử vong khi thi công cáp viễn thông

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn (ảnh: Người lao động).

Cụ thể, vào khoảng 16h, ngày 7/11, trực ban vận hành Điện lực Phú Quốc xin cắt khẩn cấp tuyến 473PQ, với lý do trụ điện 475PQ/311 - 312 tuyến 475 PQ vừa xảy ra tai nạn điện. Công ty Điện lực Kiên Giang đã cử cán bộ là thiếu tá Nguyễn Văn Chiến và đại úy Bùi Đình Thắng đến hiện trường để kiểm tra và khắc phục.

Trong quá trình kéo cáp viễn thông quân đội, 2 cán bộ điện lực bất ngờ bị điện giật. Hậu quả Thiếu tá Chiến tử vong còn Đại úy Thắng bị thương nặng được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện.  

Theo báo Pháp luật TP.HCM, nguyên nhân ban đầu được nhận định là do 2 nhân viên kỹ thuật này đã vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện cao áp tại trụ điện 475QP/311- 312 (lưới điện 22kV) nên đã bị phóng điện dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Ngay sau sự cố, lưới điện đã được khôi phục cấp điện trở lại bình thường. Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Kiên Giang cảnh báo đến doanh nghiệp và người dân, khi có nhu cầu thi công, sửa chữa công trình nằm trong hoặc gần hành lang an toàn lưới điện cao áp cần liên hệ điện lực địa phương để được hỗ trợ, tư vấn thực hiện các biện pháp an toàn, không tự mình thực hiện dẫn đến các sự cố không may.

Hiện Điện lực Kiên Giang đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bá Di (T/h)

DMCA.com Protection Status
Theo www.nguoiduatin.vn