Kinh tế Bình Phước tăng trưởng bền vững tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản

18/09/2023 15:39

Những năm qua kinh tế tỉnh Bình Phước đã tháo gỡ được điểm nghẽn và gặt hái được nhiều kết quả vượt bậc, làm bệ đỡ thúc đẩy thị trường bất động sản. Theo đó, các khu dân cư, khu đô thị chất lượng xuất hiện được xem là xu hướng tất yếu. Những khu dân cư, khu đô thị này vừa giải tỏa áp lực cơ sở hạ tầng, nhu cầu nhà ở tại địa phương vừa nâng tầm mức sống, thay đổi diện mạo đô thị toàn tỉnh. Trong số đó, tại “thủ phủ công nghiệp” của tỉnh là thị xã Chơn Thành, không thể nào không nhắc đến khu dân cư chuẩn Nhật Cát Tường Park House của chủ đầu tư Cát Tường Group.

Kinh tế tăng trưởng nhanh nhờ nguồn nhân lực chất lượng

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Phước đã thu hút 1.214 dự án đầu tư trong nước với số vốn 119.853,11 tỷ đồng và 391 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đầu tư là 4.131,73 triệu USD. Trở thành vùng đất tiềm năng thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước, kinh tế Bình Phước đang có bước tiến lớn. Ghi nhận 6 tháng đầu năm 2023, Bình Phước vươn lên dẫn đầu Đông Nam Bộ về tốc độ tăng trưởng kinh tế (7,29%). Ngày 11/9, tỉnh cũng vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua (Việt Nam) cho nhà đầu tư SHANDONG HAOHUA TIRE, thuộc Tập đoàn HAOHUA với tổng vốn 500 triệu USD. Đây là dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Bình Phước.

Kinh tế Bình Phước tăng trưởng mạnh nhờ vào lợi thế nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng là một trong những thế mạnh giúp Bình Phước “được lòng” các doanh nghiệp. Cụ thể, theo số liệu thống kê cuối năm 2022, dân số Bình Phước có hơn 1 triệu người, trong đó tỷ lệ tham gia lực lượng lao động chiếm khoảng 60% (604.976 người). Đây là một lợi thế vô cùng thuận lợi để tỉnh nhà khai thác, sử dụng lao động vào các mục đích phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp chung vào sự phát triển của cả nước. Trong đó, lao động từ 15 tuổi trở lên chiếm 97,99%, đây là nhóm có sự nhạy bén, dễ dàng tiếp cận và tiếp thu khoa học, công nghệ phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại.

Thời gian qua, công tác đào tạo nguồn nhân lực vẫn luôn được Bình Phước chú trọng. Tính riêng tháng 8, toàn tỉnh đã đào tạo nghề cho 1.508 người, lũy kế 8 tháng đầu năm, đào tạo nghề cho 5.597 người.

Cơ cấu lao động những năm gần đây cũng có sự chuyển dịch rõ rệt, giảm tỷ trọng lao động làm việc trong khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, tăng tỷ trọng lao động làm việc trong khu vực công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, phù hợp với tình hình chuyển dịch cơ cấu kinh tế hiện nay của tỉnh.

Nguồn nhân lực dồi dào, được đào tạo có tay nghề là yếu tố hấp dẫn các doanh nghiệp tìm về Bình Phước. Một mặt, nguồn nhân lực chất lượng tiếp cận nhanh với công nghệ hiện đại từ đó nâng cao năng suất cho doanh nghiệp. Mặt khác, việc sử dụng lao động tại chỗ giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí so với việc sử dụng lao động bên thứ 3.

Nguồn nhân lực dồi dào là yếu tố hấp dẫn các doanh nghiệp tìm về Bình Phước phát triển.

Thị trường bất động sản nhận lực đẩy từ kinh tế

Với sự phát triển nhanh của kinh tế, Bình Phước đang trở thành điểm đến của lượng lớn lao động ngoại tỉnh. Trong 2 năm gần đây, tỉnh nhà đón gần 8.000 lao động từ các địa phương khác (năm 2022 đón hơn 2.500 người, năm 2023 hơn 5.400 người). Thu hút lượng lớn người lao động đến làm việc và sinh sống, từ đó kéo theo nhu cầu nhà ở tại địa phương cũng ngày càng cao. Điều này cũng đang gây nên áp lực cho hệ thống cơ sở hạ tầng của địa phương và tạo ra bài toán an cư dành cho người lao động.

Bên cạnh đó, kinh tế tăng trưởng giúp người dân gia tăng thu nhập, cải thiện mức sống đáng kể. Có thể nhận thấy rõ, người dân hiện nay không chỉ mong muốn chốn an cư đơn thuần mà đi kèm với đó là nhu cầu thụ hưởng tại chính nơi sống.

Người dân địa phương Bình Phước ngày càng khao khát sở hữu chốn an cư chất lượng. Ảnh: Vũ Lê

Trước bối cảnh đó, các khu dân cư, khu đô thị chất lượng xuất hiện được xem là xu hướng tất yếu. Những khu dân cư, khu đô thị này vừa giải tỏa áp lực cơ sở hạ tầng, nhu cầu nhà ở tại địa phương vừa nâng tầm mức sống, thay đổi diện mạo đô thị toàn tỉnh. Trong số đó, tại “thủ phủ công nghiệp” của tỉnh là thị xã Chơn Thành, không thể nào không nhắc đến khu dân cư chuẩn Nhật Cát Tường Park House của chủ đầu tư Cát Tường Group.

Cát Tường Park House (8,3ha) được quy hoạch theo phong cách xứ sở hoa anh đào, tích hợp nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu ở thực, đón đầu làn sóng phát triển kinh tế của địa phương. Tại đây, cư dân được trải nghiệm lối sống thư thái, xanh mát với không gian gần gũi thiên nhiên từ 10 công viên xen kẽ toàn dự án; tận hưởng cuộc sống tiện nghi kết hợp vui chơi – giải trí – thể thao với sân bóng rổ, khu cà phê, hồ bơi, phòng gym… Đặc biệt, trường mầm non Taiyou Kindergarten cũng sẽ giúp các bậc phụ huynh yên tâm cho sự phát triển toàn diện của bé, tập trung vào công việc tốt hơn. Cát Tường Park House cũng là dự án tiên phong tại khu vực đạt chứng chỉ quốc tế EDGE công nhận công trình xanh.

Một điểm cộng lớn làm nên tính thanh khoản cao của Cát Tường Park House là vị trí đắc địa. Dự án tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, trung tâm thị xã Chơn Thành, gần kề các KCN Chơn Thành 1, 2, KCN Minh Hưng Hàn Quốc, KCN Minh Hưng 3, KCN Becamex…

Cát Tường Park House tích hợp nhiều tiện ích đáp ứng toàn diện nhu cầu của cư dân. Ảnh: Vũ Lê

Với Cát Tường Park House, khách hàng còn được nhẹ gánh tài chính nhờ chương trình ưu đãi độc đáo “Sống chất Park House – Trao tay xế xịn”. Theo đó, khách hàng khi giao dịch sẽ được tặng xe Honda SH 125i, số tiết kiệm 100 triệu đồng và có cơ hội may mắn sở hữu ô tô Honda HR-V. Bên cạnh đó, khách hàng chỉ cần thanh toán trước từ 240 triệu, phần còn lại được hỗ trợ trả góp trong vòng 48 tháng không lãi suất. Đây là điều tạo nên khác biệt của Cát Tường Park House trên thị trường bởi hiện tại dự án đã hoàn thiện hạ tầng và có giấy CNQSDĐ từng sản phẩm. Nhiều chuyên gia đánh giá, Cát Tường Park House là trường hợp đặc biệt, hiếm có khi đã hoàn thiện chủ đầu tư vẫn hỗ trợ khách hàng thanh toán theo từng đợt.

Đây là cơ hội vàng dành cho các nhà đầu tư bất động sản tại Bình Phước, nhất là khi thị trường  đang trong giai đoạn sơ khởi của chu kỳ mới. Nắm bắt thời cơ, lựa chọn đúng sản phẩm tiềm năng với Cát Tường Park House, nhà đầu tư đã giữ trong tay cơ hội an cư, sinh lời vượt trội trước làn sóng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của địa phương này.

Vũ Lê