Công an tỉnh Tiền Giang và Hải Phòng lên tiếng về thông tin xuất hiện ‘ăn mày bôi mặt đen’ trên địa bàn

07/12/2019 07:30

Những ngày qua, những hình ảnh về ‘ăn mày bôi mặt đen’ được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng bất an. Theo chia sẻ của cư dân mạng, đối tượng ăn xin này có hành tung khá bí ẩn và xuất hiện ở rất nhiều địa phương khác nhau.

An ninh - Hình sự - Công an tỉnh Tiền Giang và Hải Phòng lên tiếng về thông tin xuất hiện ‘ăn mày bôi mặt đen’ trên địa bàn

Hình ảnh đối tượng ‘ăn mày bôi mặt đen’ lan truyền trên mạng xã hội.

Mới đây, báo Giao thông đưa tin, chiều 6/12, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đang xác minh, xử lý đối tượng đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook về nhóm người ăn xin bôi đen xuất hiện trên địa bàn huyện Châu Thành.

Bước đầu đã xác định đối tượng đăng tải thông tin trên là Lâm Minh Thanh (ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành). Làm việc với cơ quan công an, Thanh thừa nhận hình ảnh trên là do bản thân bắt gặp trên mạng và tải về đăng lại. Thanh khẳng định không gặp người được mô tả trong bài viết và thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật, gây hoang mang dư luận xã hội với mục đích thu hút lượt xem, tương tác trên trang facebook cá nhân. Hiện Thanh đã gỡ bỏ bài viết.

Công an tỉnh cũng khẳng định trên địa bàn không xuất hiện nhóm đối tượng như thông tin Thanh đăng tải, đây là thông tin sai sự thật.

An ninh - Hình sự - Công an tỉnh Tiền Giang và Hải Phòng lên tiếng về thông tin xuất hiện ‘ăn mày bôi mặt đen’ trên địa bàn (Hình 2).

Hình ảnh này được Lâm Minh Thanh lấy lại trên mạng rồi đăng lên trang facebook cá nhân với lời bình: "Nhóm người ăn xin bôi đen xuất hiện trên địa bàn huyện Châu Thành, Tiền Giang".

Trước đó, ngày 4/12, trên trang facebook cá nhân của Lâm Minh Thanh đã đăng tải hình ảnh kèm theo bình luận “hình ảnh này mình mới gặp mọi người ơi trên đường đi làm về… sợ quá… Nó kêu lại mà chạy luôn, nghĩ mà nổi da gà... mình vừa gặp đồng môn nó. Hai thằng ăn mặc như vậy. Đi từ ngã tư Lương Phú xuống Bến Chùa…”.

Sau khi tiếp nhận thông tin do người dân phản ánh, lực lượng Công an đã xác minh và khẳng định trên địa bàn không xuất hiện nhóm đối tượng như thông tin Thanh đăng tải.

Liên quan việc 'ăn mày bôi mặt đen' xuất hiện ở nhiều nơi khiến người dân hoang mang, theo VTC, Công an huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) vừa phát đi thông báo cảnh báo cho người dân về việc xuất hiện của người này.

An ninh - Hình sự - Công an tỉnh Tiền Giang và Hải Phòng lên tiếng về thông tin xuất hiện ‘ăn mày bôi mặt đen’ trên địa bàn (Hình 3).

Công an huyện Thủy Nguyên truy tìm kẻ ‘ăn mày bôi mặt đen’ gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Thông báo của Công an huyện Thủy Nguyên nêu: Trong những ngày qua, tại huyện Thủy Nguyên và các tỉnh/thành phố lân cận xuất hiện nam giới khoảng 40 tuổi, cao khoảng 1m65, mặc áo dài tay đen (dạng áo khoác có mũ trùm đầu), mặc váy ống màu đen, đầu đội mũ bảo hiểm dạng nửa đầu màu đen, chân đi ủng màu xanh, người có mùi hôi thối, mặt bôi đầy chất nhầy màu đen, miệng ngậm quả gì đó, tay cầm 2 chiếc đầu gà,1 chiếc xúc xích và đĩa nhựa để xin tiền.

Người này thường tiếp cận những cửa hàng ít người nằm dọc các tuyến đường chính để thực hiện hành vi xin tiền, khi vào không nói năng gì. Nếu người trong cửa hàng không cho tiền thì kẻ này không đi và ngồi lại cửa hàng làm cho tâm lý của chủ cửa hàng hoang mang, hoảng sợ.

Công an huyện Thủy Nguyên đề nghị Công an các xã, thị trấn và nhân dân khi phát hiện người nào nghi vấn như thông báo trên thì thông báo cho Đội Cảnh sát Hình sự – Công an huyện Thủy Nguyên theo số điện thoại 0225.3874170, hoặc cơ quan công an gần nhất để phối hợp xử lý.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo www.nguoiduatin.vn