Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng chục nghìn sản phẩm quần áo thành "made in Việt Nam"

06/11/2019 18:30

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, chiều 4/11, Đội QLTT số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và tạm thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm quần áo không có hóa đơn chứng từ đang trong quá trình thay đổi tem nhãn thành "made in Việt Nam".

Tiêu dùng & Dư luận - Bắt quả tang cơ sở 'hô biến' hàng chục nghìn sản phẩm quần áo thành 'made in Việt Nam'

Hàng chục nghìn sản phẩm quần áo không có hóa đơn chứng từ đang trong quá trình thay đổi tem nhãn thành "made in Việt Nam"

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà - Đội trưởng đội quản lý thị trường (QLTT) số 17, sản phẩm quần áo được cơ sở (503 Bát Khối, Long Biên, Hà Nội) nhập về có gắn tem nhãn chữ tượng hình nước ngoài giống chữ Trung Quốc, sau đó được cơ sở này cắt bỏ tem nhãn cũ và thay thế bằng hàng loạt tem nhãn có chữ IFU với xuất xứ "Made in Việt Nam".

Tiêu dùng & Dư luận - Bắt quả tang cơ sở 'hô biến' hàng chục nghìn sản phẩm quần áo thành 'made in Việt Nam' (Hình 2).

Chất liệu vải khác nhau nhưng tất cả cùng được gắn tem nhãn thay thế với 65% cotton và 35% polyester.

Đặc biệt, các sản phẩm quần áo với nhiều chủng loại, chất liệu khác nhau nhưng khi được cơ sở thay đổi nhãn mác thì đều có thành phần cấu tạo giống nhau trên tem nhãn thay thế với 65% cotton và 35% polyester.

Ước tính lô hàng với hàng chục nghìn sản phẩm có giá trị vài tỷ đồng. Hiện đội QLTT số 17 vẫn tiếp tục thực hiện điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Theo www.nguoiduatin.vn